Những lưu ý khi mua giường cũi cho bé

Ngày 13/05/2017

Hiện nay, nhiều bà mẹ chọn giường cũi cho bé con vì giường cũi đa năng hơn nôi truyền thống. Mặc dù vậy, các bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi mua giường cũi cho bé.

Những ưu điểm của giường cũi cho bé

Không phải ngẫu nhiên mà các mẹ lựa chọn giường cũi cho bé mà bởi vì các lợi ích sau đây:

 Nhung-luu-y-khi-mua-giuong-cui-cho-be1

Thời gian sử dụng: Thời gian sử dụng 1 chiếc giường cũi cho bé từ khi bé mới lọt lòng cho đến lúc bé 5, 6 tuổi. Tùy vào từng độ tuổi khác nhau mà cách sử dụng sẽ khác nhau.

Giường cũi có thể là nôi cho bé sơ sinh từ 0-6 tháng. Khi bé tập làm quen nằm giường cũi thì bố mẹ, ông bà đỡ mất sức khoản “đưa nôi, đưa võng” cho bé. Bé sẽ ngủ ngon và thích nghi với mọi hoàn cảnh. Bé lớn hơn một chút sẽ không thích nằm nôi. Lúc này bố mẹ lật đật đi mua giường cũi cho bé thì có phải mất thêm một khoản tiền khá cao.

Những tháng về sau, khi bé biết lật, biết bò, tập đứng… thì bố mẹ có thể yên tâm vì bé luôn được đảm bảo an toàn khi ở trong cũi.

Cho bé ngủ giường cũi cũng là cách tập tính độc lập, tự chủ cho bé. Sau này, bố mẹ không phải “đau đầu” chuyện tách bé ngủ riêng.

 Nhung-luu-y-khi-mua-giuong-cui-cho-be2

Giường cũi cho bé được thiết kế sang trọng, chắc chắn và an toàn. Tuy giá hơi cao nhưng mang lại giá trị sử dụng lâu dài. Các bậc cha mẹ nên cân nhắc kĩ trước khi mua sắm.

Làm thế nào để có được 1 chiếc giường cũi cho bé tốt nhất?

Giường cũi cho bé tốt nhất không nằm ở giá cả mà nằm ở giá trị sử dụng, mục đích sử dụng và phù hợp với túi tiền.

Để có được 1 chiếc giường cũi ưng ý nhất thì các bạn nên tìm hiểu các thông tin dưới đây:

- Chất liệu: Giường cũi cho bé thường được làm bằng gỗ. Gỗ có giá trị sử dụng lâu dài và hình thức đẹp, sang trọng. Khi mua giường cũi gỗ cho bé bạn nên kiểm tra bề mặt đảm bảo trơn tru, không bị trầy xước. Các góc cạnh được bo tròn, không có cạnh sắc vì dễ gây tai nạn cho bé.

- Chiều cao: Nên lựa chọn chiếc giường cũi có thể điều chỉnh được chiều cao. Đối với trẻ đã lò dò tập đứng thì không nên để thành cũi thấp quá, bé sẽ leo ra ngoài. Với việc điều chỉnh nấc chiều cao sẽ giúp mẹ yên tâm hơn khi để bé vào cũi.

 Nhung-luu-y-khi-mua-giuong-cui-cho-be3

- Bánh xe, khóa: Với những chiếc giường cũi có bánh xe thì bạn cần đảm bảo cố định chắc chắn bánh xe khi không cần di chuyển. Với những chiếc khóa, then cài cũng cần đảm bảo an toàn tuyệt đối.

- Đệm: Nên chọn đệm phẳng và vừa vặn với diện tích của giường cũi. Nên lấy thú nhồi bông, đồ chơi ra khỏi cũi khi bé ngủ để tránh trường hợp bé bị ngộp thở do đồ chơi đè lên mặt.

Với những thông tin trên hy vọng các bạn chọn được chiếc giường cũi cho bé ưng ý nhất.

Bình luận về sản phẩm

Tin tức