Mua sắm chọn lựa gối trẻ em cho bé yêu ngủ ngon để thông minh hơn

Ngày 14/05/2017

Lựa chọn gối trẻ em cho bé thế nào để trẻ sơ sinh luôn được an giấc và ngủ ngon hơn. Chọn gối cho bé cũng rất cần sự cẩn thận của mẹ, vì một chiếc gối phù hợp sẽ giúp bé mau ngủ và chất lượng giấc ngủ được nâng cao hơn.

Bạn đều biết rằng giấc ngủ là rất quan trọng đối với chúng ta, sẽ giúp chúng ta giảm bớt được căng thẳng để chào đón một ngày mới nhiều niềm vui. Và đối với trẻ nhỏ cũng vậy, giấc ngủ cho bé lại vô cùng quan trọng sẽ giúp cho bé phát triển được bình thường và khỏe mạnh.

Để giấc ngủ của bé được ngon giấc thì việc lựa chọn một chiếc gối như thế nào cho bé là rất cần thiết không những giúp bé có sức khỏe tốt mà còn phát triển thể lực cho bé. Vì thế, các bậc phụ huynh cần phải lựa chọn một chiếc gối trẻ em cho bé phù hợp nhất.

 

Khi sử dụng gối trẻ em cho bé, theo cac chuyên gia nghiên cứu thì bé sơ sinh chưa cần thiết để sử dụng gối chỉ nên gấp chiếc khăn mặt làm hai để cho bé gôi.Còn bé từ 3 tháng tuổi trở đi khi đó xương đốt cổ của bé đã cứng cáp thì bạn có thể dùng gối cho bé rồi. Vì thế, các bậc phụ huynh lúc này cần phải lựa chọn một chiếc gối trẻ em cho bé thật phù hợp nhất. Vậy phải chọn gối cho bé như thế nào mới được coi là an toàn,phù hợp?

Đầu tiên phải quan tâm đến chất liệu và độ mềm của gối.

Khi hỏi về vấn đề lựa chọn gối trẻ em cho bé thì một số bà mẹ đã đang rất băn khoăn là không biết nên dùng loại gối với chất liệu cứng hay mềm thì sẽ tốt cho con của mình. Hay một số người lại có suy nghĩ là chọn loại gối lõm ở giữa với chất liệu làm từ vải cứng hoặc vải thô thì sẽ giúp đầu bé tròn hơn.

Quan điểm này không hoàn toàn đúng đơn giản là với loại gối đó thường rất hay bị mỏi cổ đặc biệt ở trẻ sơ sinh xương cổ vẫn còn chưa được cứng cáp nếu không cẩn thận bạn rất dễ làm ảnh hưởng tới hệ xương của bé.

Còn đối với những chiếc gối trẻ em cho bé với chất liệu mềm thì cũng chưa hẳn đã tốt vì nó cũng không giúp trong việc hỗ trợ cột sống và không có lợi cho quá trình tuần hoàn máu và nếu không cẩn thận bé có thể bị ngạt thở.

Thế nên bạn nên chọn những chiếc ruột gối có độ cứng vừa tới và độ mềm cũng vừa phải để mua gối trẻ em cho bé. Bạn sẽ phải chọn những chiếc gối mềm mại được làm từ vải bông nhẹ nhàng và thông thoáng để thuận tiện trong việc giặt giũ, trẻ nhỏ thường rất hay khóc,đổ mồ hôi, nhỉ dãi nên bạn phải thường xuyên vệ sinh vỏ gối, ruột gối. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng có bán gối trẻ em cho bạn và bạn cũng nên chọn cửa hàng uy tín với chất lượng tốt để mua.

Thứ hai là cần chú ý đến kích thước của gối.

Để tránh trường hợp có thể sẽ gây ngạt thở cho bé thì bạn nên chọn chiếc gối trẻ em cho bé không nên quá rộng chỉ nên lớn hơn độ rộng của vai một chút và độ dày của gối thì đối với bé dưới 4 tháng tuổi là 1-2 cm ; bé 6 tháng tuổi thì từ 3-4 cm ; còn bé 3 tuổi trở lên thì từ 3-9 cm. Bạn cần chú ý đền việc không được chọn những gối quá cao hoặc quá thấp thì rất có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến đường hô hấp của bé.

Còn về vấn đề đặt gối trẻ em cho bé như thế nào là hợp lý nhất? Theo các chuyên gia y tế cũng như các nhà khoa học cho hay: Để bé cảm thấy vừa dễ chịu, thoải mãi vừa an toàn nhất thì bạn cần đặt gối sâu về phía sau gáy sát với cổ vai, cổ hơi ưỡn ngửa ra sau khoảng 10-15 độ. Và bạn không được cho trẻ nằm gối của người lớn vì như thế bé sẽ rất có thể bị ngạt thở và rất nguy hiểm.

Việc sử dụng một chiếc gối trẻ em trong giấc ngủ của bé là một việc hết sức cần thiết để giúp bé sẽ phát triển tốt hơn. Vì thế việc lựa chọn một chiếc gối trẻ em cho bé phù hợp nhất là rất quan trọng không những cho bé được một sức khỏe tốt mà còn giúp tăng cường sự thông minh cũng như đảm bảo phát triển được những tiềm năng cho bé.

 

 

 

Bình luận về sản phẩm

Tin tức