Giúp mẹ lên danh sách đồ sơ sinh cho bé mua đồ sơ sinh phù hợp với con bạn

Ngày 24/08/2017

Mua sắm đồ sơ sinh cho thiên thần nhỏ sắp chào đời luôn là điều khiến các mẹ đang mang thai háo hức, mong chờ! Và nếu đây là lần đầu làm mẹ bạn sẽ rất lúng túng trong việc chọn mua đồ cho bé. Hãy tham khảo theo những mách nước dưới đây để giúp bạn dễ dàng hơn khi chọn đồ cho trẻ nhé!

Vì thế để tránh ví tiền cạn nhanh khi mua sắm đồ cho bé, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm của các mẹ trên các diễn đàn và lên danh sách những đồ dùng cần thiết nhất.

Đầu tiên là áo quần cho bé.

Ngay khi bé vừa chào đời, bé lớn rất nhanh, cơ thể bé thay đổi lên và khác từng ngày, vì vậy các mẹ đừng nên mua quá nhiều, để tránh việc bé chưa mặc hết thì đồ đã chật mất rồi.

Mua đồ sơ sinh thì các mẹ chỉ nên mua khoảng 10 chiếc áo,các mẹ hãy chọn loại có thành phần sợi cotton thấm hút mồ hôi, đường may lộn ra ngoài để bé không bị đau, bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn loại có nút cài trước ngực hoặc có dây buộc một bên sườn để cho bé được ấm ngực. Tuy có nhiều kích cỡ nhưng bạn chọn từ số 1 – 3 là vừa cho em bé nhà bạn rồi.

Lúc mới sinh bé chủ yếu được quấn tã, nên bạn không cần thiết phải mua nhiều quần cho bé. Khi các mẹ mua quần áo,nên tính toán chọn cỡ lớn hơn so với bé để khi sau này dễ dàng đóng bỉm, và chọn loại dây thun ở lưng quần không quá chặt để không làm lằn da bụng của bé.

Áo để giữ ấm là rất cần thiết cho bé, vì thực tế bé sẽ lạnh hơn khi ra khỏi môi trường trong bụng me, do đó mẹ cũng nên mua các loại áo dày để giữ ấm cho bé nhưng hãy tránh mua áo chất liệu len, vì những sợ len li ti có thể bay vào mũi, cổ họng và gây nguy hiểm cho đường hô hấp của bé.

Ngoài ra, mẹ cũng nên mua khăn ủ cho bé. Không nên tiết kiệm mà hãy chuẩn bị khoảng 5 cái để dự phòng, loại khăn này trong hệ thống các cừa hàng đồ dùng cho bé có bán với chất liệu mềm, dày và nhanh rút nước.

Bạn cũng nên mua khăn xô loại nhỏ để tắm hoặc rửa mặt cho bé, khăn xô loại lớn hơn để lau khô người cho bé và cả những chiếc khăn sữa để lau khi cho bé bú, hoặc ăn. Mũ chóp và yếm, bao tay, bao chân cho bé cũng tuyệt đối không thể thiếu khi mua đồ.

Tã lót cho bé? Bạn phân vân nên chọn tã giấy hay tã vải?

Với tã giấy thì sẽ rất tiện lợi và dễ sử dụng vì không phải gấp nhiều lần hay cài kim băng mà cũng chẳng cần phải mặc thêm quần nhựa, và có thể vứt bỏ dễ dàng mỗi khi bị ướt hoặc bẩn. Mỗi khi đi ra ngoài,các neh có thể mang vài cái theo rất dễ dàng, nhỏ gọn lại không phải mang về giặt lại.

Vào mùa lạnh, tã giấy càng thể hiện ưu điểm hơn tã vải vì độ hút thấm cao và giúp trẻ không bị lạnh khi tè dầm. Hãy chọn mua loại có màng đáy thoáng dạng vải sẽ thích hợp hơn đối với làn da nhạy cảm của bé, nhất là vùng đùi nơi tiếp xúc với đáy tã. Nên nhớ chọn loại tã 2 bên vách chống trào được thiết kế mềm mại sẽ không gây vết hằn trên đùi, làm cho trẻ cảm thấy dễ chịu hơn.
Giúp mẹ lên danh sách đồ sơ sinh cho bé mua đồ sơ sinh phù hợp với con bạn phần 2

Với tã vải thì ban đầu sẽ tốn khá nhiều chi phí nhưng dùng về lâu dài lại kinh tế hơn. Sau khi sử dụng tã vải phải xả sạch, giặt, khử trùng và làm khô. Tối thiểu bạn phải chuẩn bị ít nhất 24 cái để luôn có tã mới thay cho bé. Mua tã càng nhiều thì càng đỡ mất công giặt giũ nhiều lần. Lưu ý khi mua cần chọn loại tốt nhất. Tã vải nếu sử dụng trong một thời gian dài sẽ hút ẩm tạo cho trẻ cảm giác thoải mái hơn.

Thay tã an toàn cho bé

Với bé gái thì hay bị ướt ở vị trí giữa hoặc về phía sau của tã khi nằm xuống, do đó cần chọn tã giấy có thiết kế khác nhau, tập trung vào vị trí trẻ có thể tiểu nhiều nhất, kể cả ngày và đêm. Cần chọn loại quần dễ nhìn hay có đường diềm để mặc bên ngoài tã vải cho bé.

Còn với bé trai thì hay bị ướt ở phía trước của tã, vì thế, bạn cần chọn loại tã có  lót phụ thêm ở phía trước. Ngoài ra, do bé trai thường tiểu mỗi khi thay tã, vì thế cần phủ thêm một lớp tã khác lên bộ phận sinh dục của bé. Khi thay tã sạch, mẹ nên đẩy nhẹ bộ bận sinh dục của bé sang một bên để tránh nước tiểu có thể  rỉ ra từ phía trên tã.

Từ ba tháng cuối trước khi sinh, bạn nên lên kế hoạch và mua sắm những đồ dùng cần thiết cho bé.Nếu có thể các mẹ hãy tham khảo thêm kinh nghiệm của những bà mẹ khác nhé!

Để đón chào đón bé yêu sắp chào đời trong gia đình, bạn sẽ phải chuẩn bị kha khá những đồ dùng cần thiết cho bé. Theo kinh nghiệm của các mẹ đã từng sinh nở, việc mua đồ đạc cho bé nên được bắt đầu từ đầu tháng thứ 7 hoặc 8 thời kì mang thai. Bạn nên bắt đầu sắm sửa từ những thứ cần thiết nhất dù đây là giai đoạn tiêu tốn khá nhiều đối với gia đình bạn.
Để mua sắm đồ dùng hiệu quả và ít tốn kém nhất cho mẹ và bé, bạn hãy lập kế hoạch chi tiết. Các chị em nên tham khảo ý kiến của các bà mẹ đã có kinh nghiệm rồi lên danh sách những thứ cần mua hoặc đến các cửa hàng đồ trẻ em, xin tờ giấy liệt kê. Tuy nhiên, hãy cân nhắc những thứ thực sự cần thiết nhất trong danh sách này, những thứ mình đã có, những thứ mình được thừa hưởng từ người thân… Sau đó kiểm tra kỹ lưỡng lần cuối cùng danh sách rồi mới quyết định đi mua các mẹ nhé.
Các mẹ nên mua đồ theo từng tháng vì bé sẽ lớn rất nhanh mà mẹ không thể ước lượng theo kịp. Trong giai đoạn này, bạn chỉ cần sắm đồ cho 3 tháng đầu của bé là ổn. Khoản tài chính của các mẹ cho việc mua sắm này cũng tùy thuộc vào lượng mua của bạn nhưng thông thường rơi vào khoảng 5-10 triệu đồng.

 

Bình luận về sản phẩm

Tin tức